Phần cứng

(Đang cập nhật)

1. Máy POS bán hàng 2 màn

1.1. Cách lắp

Việc lắp đặt thiết bị bán hàng cho cửa hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với máy LOOP 2 màn hình, màn hình lớn dành cho nhân viên thu ngân, và màn hình nhỏ sẽ hướng ra phía khách hàng. Các bạn chỉ cần ngả phần màn hình lớn ra và cắm đầu dây nguồn hình tròn vào máy POS, đầu còn lại cắm vào nguồn điện.

1.2. Cách thiết lập

Sau khi lắp máy và kiểm tra nguồn điện, các bạn tiến hành khởi động máy POS bằng cách nhấn giữ nút nguồn ở sau màn hình máy, chờ cho màn hình hiện lên. Sau đó kết nối máy POS với Wifi hoặc dây mạng LAN, mở ứng dụng LOOP Smart POS và đăng nhập.

2. Máy in tem

Để kết nối két tiền với máy POS, bạn cần cắm 1 đầu vào két tiền, đầu còn lại cắm vào máy Pos, thoát ứng dụng LOOP và vào lại, như vậy chúng ta đã kết nối thành công, lúc thanh toán thì két tiền sẽ tự động được mở ra.

3. Máy in hoá đơn

3.1. Máy in hoá đơn USB

Đối với máy in hoá đơn kết nối USB, đầu tiên chúng ta kết nối dây nguồn, sau đó cắm dây nối USB từ máy in tới máy POS, thoát ứng dụng Loop và vào lại nếu đang trong ứng dụng

(!) Lưu ý: Mỗi máy Pos bán hàng chỉ kết nối với 1 thiết bị USB duy nhất (Tức là: Khi máy Pos đã kết nối với máy in Tem cắm USB thì sẽ không kết nối được với máy in USB nữa)

3.2. Máy in hoá đơn LAN

Đối với máy in hoá đơn kết nối mạng Lan, đầu tiên chúng ta kết nối dây nguồn, sau đó cắm dây nối mạng lan vào máy in, mở máy và cho giấy in lưu ý giấy in được lắp đúng chiều lấy mã IP máy in bằng cách giữ nút Feed và bật máy, sau 3s thì thả tay ra, mã IP trên hoá đơn, vào Dashboard vào thiết bị.

3.3. Cách cài IP máy in hoá đơn LAN

Set IP cho máy in LANN và máy POS:

Bước 1: Lấy IP của máy in (Một tay ấn giữ nút Feed đồng thời một tay bật công tắc -> thả tay giữ nút Feed ra).

Video hướng dẫn.

Bước 2: Lấy IP máy POS (hoặc IP máy tablet trong phần cài đặt Wifi)

Video hướng dẫn.

Bước 3: Set lại IP cho máy tính ( Vào phần Wifi -> Properties -> Edit)

Tích đúp 2 lần vào: TCP/IPv4

Bước 3.1. IP address: Nhập dải mạng - 3 số đầu giống với IP máy in. Số cuối bất kì: từ 100 - 200 Bước 3.2.Gateway: Nhập 3 số đầu giống với gateway máy in trong mục Default gateway -> chọn OK

Bước 4: Mở X Printer:

(link tải app)

Các thông tin cần chú ý như sau:

  • Local IP: Nhập IP máy tính vừa set ở 2.1

  • Printer : Nhập IP máy in -> Connect -> Connection successful.

  • New IP: Nhập 3 số đầu giống với 3 số đầu IP máy POS (hoặc tablet) -> Set new IP -> Printer address set success.

Bước 5: Lấy lại IP máy in. Bước 5.1: Nếu trùng với IP mới vừa set -> thử in -> in được rồi. Bước 5.2: Ko trùng IP vừa set -> làm lại từ đầu.

Last updated